Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Những món ăn vặt Đà Nẵng

Gỏi xoài mắm bò khô, gỏi cóc, bánh tráng kẹp... là 1 số món ăn vặt điển hình ở phố biển Đà Nẵng mà du khách ko thể bỏ qua.
>>> Trải nghiệm cáp treo bà nà đà nẵng


Gỏi xoài mắm bò khô

đơn giản như tên gọi, món gỏi này gồm xoài xanh non, bò khô và mắm mặn. Chủ quán phải sắm chiếc xoài xanh và hơi non một chút để giữ được vị chua. Sau lúc thái nhỏ, xoài được trộn sở hữu thịt bò khô và mắm làm cho dậy lên hương vị, khiến át đi phần nào vị chua. mẫu mắm được tiêu dùng có nét giống nước tương, sền sệt và quánh. Giá một đĩa gỏi xoài mắm bò khô dao động 10.000 -15.000 đồng.

Gỏi cóc non

1 món ăn dân dã khác mà thực khách ko cần bỏ qua khi đến Đà Nẵng là gỏi cóc non. không như món cóc dầm Hà Nội, cóc để khiến món gỏi bắt buộc là chiếc còn non, ăn được cả quả, giòn và không phổ biến xơ.

Cóc được ngâm với đường, dấm và một chút ớt. Chủ quán thường phải ngâm cóc trước khoảng 1 ngày để gia vị ngấm đều. lúc thực khách cắn từng miếng cóc mọng nước sẽ cảm nhận được đủ hương cay. đơn giản nhưng đây vẫn là món ăn đường phố dễ khiến cho mê mẩn những du khách trẻ khi đến Đà Nẵng. Giá gỏi cóc non dao động 10.000 - 15.000 đồng một đĩa.


Ốc hút xào cay

trường hợp chưa nghĩ ra sẽ thử món gì buổi tối ở Đà Nẵng, 1 quán ốc hút ven đường có thể là lựa sắm phù hợp. Thời tiết Đà Nẵng ko quá lạnh nhưng những cơn gió se se từ biển thổi vào cũng khiến bạn muốn thử 1 món ăn ấm nóng.

Ốc hút là loại ốc dài, được chặt bỏ phần đuôi để thực khách dễ ăn. Ốc được xào chung với dừa, sả và các cái nguyên liệu khác. Món ăn với tính hàn kết hợp những nguyên liệu cay khác như ớt, sả... Du khách nên thưởng thức ốc hút khi còn nóng để cảm nhận hết mùi vị thơm ngon. Thực khách sẽ bắt buộc xuýt xoa lúc mùi hương của đĩa ốc nóng hổi được bưng lên.

Vị béo ngậy của ốc, bùi của dừa, chua của nước sốt me và cay nồng của sả, ớt kiên cố sẽ lưu lại trong tâm trí bạn suốt hành trình khám phá ẩm thực Đà Nẵng. Giá một đĩa ốc hút xào cay dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng. Du khách tậu các hàng ốc hút hãy đến cầu Trần Thị Lý, đường Ông Ích Khiêm, Hoàng Hoa Thám hoặc khu vực sắp chợ Cồn.

Bánh tráng kẹp

giả dụ như các bạn trẻ Sài Gòn với thể tự hào về món bánh tráng trộn, học sinh, sinh viên Đà Nẵng sẽ giới thiệu về món bánh tráng kẹp. cộng 1 tên gọi nhưng món ăn sở hữu đa dạng phiên bản khác nhau như: bánh tráng nướng, bánh tráng rải bò khô, bánh tráng ướt cuộn.

Để ưa thích có nhu cầu thực khách, bánh tráng được gia giảm thêm rộng rãi nguyên liệu khác nhau như pa-tê, mực, trứng ốp la… Điều đặc thù của món bánh tráng Đà Nẵng nằm trong nước chấm làm cho từ bò khô, sền sệt, hòa quyện sa tế cay nồng. Miến bánh tráng giòn tan đi kèm nước chấm cay nồng sẽ khiến cho bạn nhớ mãi ko quên.

Giá dao động 10.000 - 12.000 đồng 1 đĩa. Bạn có thể tậu những món ăn trên tại bánh tráng kẹp dì Hoa, bánh tràng kẹp kiệt Trần Tế Xương, bánh tráng nướng Đào Tuy Từ, bánh tráng bà Năm… Ảnh: danang.gov



Kem ly

ví như thực khánh muốn tìm thức uống mát lạnh nơi phố biển, những quán kem ly vỉa hè sẽ là điểm giới hạn chân hoàn hảo. những quán kem còn mở khá muộn nên du khách sở hữu thể vừa thong thả nhâm nhi kem trước giờ xem cầu quay sông Hàn dịch chuyển.

mang sự đa dạng các hương vị: trà xanh, bạc hà, dâu, táo…những quán kem luôn là liên hệ hẹn hò của các bạn teen địa phương cũng như du khách lúc tới thành phố này. Giá kem dao động 5.000 - 10.000 đồng một ly. Bạn có thể mua những hàng kem như vậy ở dọc hai bên đường cầu quay, bờ sông Hàn, đường Bạch Đằng…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét